3 CÁCH PHA BỘT SẮN DÂY NGON có thể bạn chưa biết

Bột sắn dây là một loại thực phẩm / thức uống dễ chế biến. Nhưng cách pha bột sắn dây ngon chưa hẳn đã đơn giản. Nếu không chú ý, bạn có thể khiến cốc bột sắn dây của mình trở nên loãng toẹt hoặc quá đặc.

Ngày đăng: 23-06-2017

343 lượt xem

Tỉ lệ vàng trong cách pha bột sắn dây ngon là một thìa bột sắn và hai thìa đường (đường phèn, đường đen,…). Có rất nhiều cách pha bột sắn dây ngon tùy theo sở thích của mỗi người.

1. Cách pha bột sắn dây Uống sệt

Với những người thích uống sệt, cho bột sắn dây và đường vào ly, rồi cho thêm 2 đến 3 muỗng canh nước, khuấy mạnh tay cho bột tan đều ra và sánh. Sau đó, chế nước sôi từ từ vào ly sao cho vừa ăn, đặc biệt, phải vừa chế nước, vừa khuấy, thì bột mới được ngon. Tiếp tục khuấy đều cốc bột sắn dây một lúc nữa cho chúng sệt lại, có màu trắng trong, ăn rất ngon miệng.

Pha Bột Sắn Dây Đặc

2. Cách pha bột sắn dây Uống lỏng

Vào mùa nóng, nhiều người thích uống bột sắn dây pha lỏng hơn. Rất đơn giản, chỉ cần cho đường và bột sắn dây vào ly, cho vào ly thêm ½ cốc nước nguội, khuấy đều, thêm đá như các loại nước uống thông thường khác. Có thể thêm vài giọt nước chanh để tăng mùi vị của cốc nước và tăng độ mát cho thứ nước uống bổ dưỡng này.

Pha bột sắn dây loảng

3. Cách pha bột sắn dây Uống như chè

Bột sắn dây còn có một cách pha lạ miệng mà rất ngon, đó là pha uống như chè. Cho bột sắn dây và đường vào ly rồi châm nước nóng đến khi bạn thấy vừa đủ.

Khác với cách trên, khi uống theo cách này, bạn châm nước xong rồi mới khuấy bột lên. Bột sẽ không tan hết mà vón cục như những viên chè. Khuấy đến khi thấy xuất hiện những viên sắn dây thì dừng lại.

Những viên sắn dây sẽ từ từ tan trên lưỡi rất lạ miệng và thanh mát. Bên ngoài viên sắn dây lúc ấy sẽ có màu mờ đục chứ không phải màu trắng tinh hay trắng trong như khi pha theo 2 cách trên.

Để điều chỉnh món bột sắn dây cho vừa ý, có một số mẹo như sau. Sắn dây có dạng bột nên để lâu không khuấy sẽ bị đông lại. Vậy nếu các bạn lỡ pha 1 ly sắn dây quá lỏng trong khi thích uống sệt hay uống như chè thì đừng bỏ phí. Một cách giải quyết khác là hãy để yên khoảng 30 phút – 1h cho bột lắng xuống rồi đổ nước ở trên đi và pha lại.

Tương tự, nếu đã pha 1 ly kiểu sệt nhưng lại đổi ý muốn uống lỏng thì bạn cũng chỉ việc để yên từ 30 phút – 1h cho bột nguội và lỏng ra rồi thêm đá vào là đã có một cốc nước như ý muốn.

Bột Sắn dây nguyên chất

Bột sắn dây có tác dụng thanh nhiệt, giải khát, chữa cảm sốt, đau đầu, mụn nhọt và còn là 1 loại thức uống ngon miệngBiết cách pha bột sắn dây ngon, bạn sẽ đem đến cho chính mình và mọi người trong gia đình một thức uống đơn giản, ngọt mát.

Những bà nội trợ nên học cách pha bột sắn dây ngon, tuy đơn giản nhưng vẫn phải học. Đặc biệt, với những nhà có trẻ em, nên cho chúng uống bột sắn dây đã quấy chín mới tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ.

Chúc Bạn luôn KHOẺ và HẠNH PHÚC HƠN!

 

P/s: BỘT SẮN DÂY NGUYÊN CHẤT của Chúng tôi có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên. Cam kết là THỰC PHẨM SẠCH 100% THIÊN NHIÊN, KHÔNG HOÁ CHẤT, KHÔNG CHẤT BẢO QUẢN, AN TOÀN TUYỆT ĐỐI.

Khi Bạn DÙNG sản phẩm, THÍCH sản phẩm, Bạn sẽ THÊM YÊU QUÝ TÔI !

 

 

Bột Sắn Dây Nguyên Chất

 

 

HOTLINE 0985 21 41 31

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN - GIẢI ĐÁP MIỄN PHÍ

BỘT SẮN DÂY NGUYÊN CHẤT - 100% CHẤT LƯỢNG

Địa chỉ: 153/14 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM

CN1: 332/56A Độc Lập, P.Tân Quý, Q.Tân Phú, Tp.HCM

Email: vinastarchhcm@gmail.com | Website: botsandaynguyenchat.vn

Điện thoại: (08) 6682 0800 | 0985 21 41 31

MST: 0 3 1 4 1 3 1 5 2 5

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
LiveChatFacebook