Món ngon từ bột sắn dây - Cách nấu chè hoa cau ngon tuyệt

Chè Hoa Cau trong Nam có tên gọi khác là chè táo soạn (táo xọn), Thơm ngon, mát lành và dễ nấu là những thuộc tính giản gị của chè hoa cau. Chè có hương vị thanh nhẹ và rất tốt cho cơ thể trong ngày nắng nóng

Ngày đăng: 13-06-2019

169 lượt xem

Chào Quý Anh Chị

Với những nguyên liệu quen thuộc, dễ tìm với chúng ta như đậu xanh, bột sắn dây, nước cốt dừa… để làm món chè táo xọn (chè Hoa Cau)

Nên dù ai không thường xuyên nấu ăn cũng có thể nấu được nồi chè hoa cau rất ngon. Hãy cùng thực hiện theo 5 bước sau nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị:

- Đậu xanh khô đã đãi vỏ 300g

- Đường trắng 200g

- Bột sắn dây: 150g

- Nước: 540ml

- Bột vani: 2 ống

- Muối: ½ thìa café

Nước cốt dừa (nhiều ít tùy khẩu vị)

Bước 1

Đậu xanh đã xát vỏ đem rửa sạch, sau đó ngâm trong nước (ít nhất 3 giờ để đậu được mềm). Nếu có thể, chúng ta hãy ngâm đậu xanh qua đêm để đậu xanh nở đều, khi nấu được dẻo và mềm hơn nhé.

Bước 2

Đậu xanh vớt ra chén, thêm ½ thìa café muối vào trộn đều rồi đem hấp, đậu xanh sẽ chín nở bung, hạt mềm tơi mà không bị vỡ.

Bước 3

Hòa tan 150g bột sắn dây VinaStarch với 150ml nước lạnh (nhớ pha bằng nước lạnh trước để bột sắn dây không bị vón cục nhé)

Cho 1 lít nước vào nồi đun sôi lăn tăn thì cho 200g đường vào khuấy đều cho đường tan. Bột sắn dây sau khi pha, để 2 phút cho lắng bớt rồi đổ từng chút một vào nồi nước đường (đổ từ từ hỗn hợp bột sắn dây để bột sắn dây chín đều và để sắn dây không bị vón cục), khi đổ vào nồi chúng nhớ khuấy đều tay cho sắn dây tan đều với nước đường.

Bước 4

Khi bột sắn dây chuyển màu trong sáng mịn nghĩa là bột đã chín thì cho đậu xanh vào nồi, thêm 2 ống vani vào đun một lúc thì tắt bếp.

Bước 5

Muốn ăn chè hoa cau thật ngon thì chúng ta phải thêm nước cốt dừa.

Múc chén chè hoa cau vàng thơm còn bốc khói, rưới lên một chút nước cốt dừa (nhiều ít tùy theo khẩu vị) là đã có thể thưởng thức đầy đủ hương vị vừa thơm nồng nàn, vừa ngậy bùi béo.

Chúng ta cũng có thể chờ chè nguội hoàn toàn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để ăn dần.

Chè đủ độ sánh sẽ làm cho các hạt đậu xanh lửng lơ tạo thành những điểm vàng rất đẹp mắt, giống như những bông hoa cau rơi trên mặt nước trong.

Chỉ những bước đơn giản như trên chúng ta đã có món chè hoa cau ngon tuyệt để thưởng thức rồi.

 

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN - GIẢI ĐÁP MIỄN PHÍ

BỘT SẮN DÂY NGUYÊN CHẤT - 100% CHẤT LƯỢNG

CN1: 332/56A Độc Lập, P.Tân Quý, Q.Tân Phú, Tp.HCM

CN2: 15 Hàn Mạc Tử, P.Tân Thành, Q.Tân Phú, Tp.HCM

CN3: 255 Hoàng Hoa Thám, P.13, Q.Tân Bình, Tp.HCM

Email: vinastarchhcm@gmail.com | Website: botsandaynguyenchat.vn

Điện thoại: (028) 6682 0800 | 0938 618 128 - 0931 489 363

MST: 0 3 1 4 1 3 1 5 2 5

 

 

 

Bột Sắn Dây Nguyên Chất

 

 

HOTLINE 0985 21 41 31

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN - GIẢI ĐÁP MIỄN PHÍ

BỘT SẮN DÂY NGUYÊN CHẤT - 100% CHẤT LƯỢNG

CN1: 332/56A Độc Lập, P.Tân Quý, Q.Tân Phú, Tp.HCM

CN2: 15 Hàn Mạc Tử, P.Tân Thành, Q.Tân Phú, Tp.HCM

CN3: 255 Hoàng Hoa Thám, P.13, Q.Tân Bình, Tp.HCM

Email: vinastarchhcm@gmail.com | Website: botsandaynguyenchat.vn

Điện thoại: (028) 6682 0800 | 0938 618 128 - 0931 489 363

MST: 0 3 1 4 1 3 1 5 2 5

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
LiveChatFacebook