Hạ sốt an toàn nhờ Bột sắn dây

Một loại giúp hạ sốt an toàn, không có tác dụng phụ dó là bột sắn dây nguyên chất

Ngày đăng: 24-03-2017

1,839 lượt xem

Hi Bạn!

Bạn hoặc người thân đã từng bị sốt chưa? Bạn đã từng làm gì để giảm cơn sốt? Ngoài những loại thuốc bạn mua ngoài tiệm thuốc tây, thường có một vài tác dụng phụ khi sử dụng nó; còn có một loại giúp hạ sốt an toàn, không có tác dụng phụ dó là bột sắn dây nguyên chất. Vậy bếp nhà bạn đã có bột sắn dây chưa?

Nếu chưa có thì thật sự đáng tiếc cho bạn, vì điều đó cho thấy rằng bạn cần bổ sung thêm kiến thức về sức khỏe và dinh dưỡng thiết yếu cho gia đình và bản thân mình.

Theo Đông Y, bột sắn dây được xem là vị thuốc có tác dụng giải nhiệt, hạ sốt an toàn, giúp toát mồ hôi, nhất là khi cải thì công dụng giải nhiệt của bột sắn dây cực tốt.

http://botsandaynguyenchat.vn

 

Vậy, Bạn có biết sắn dây là gì chưa?

Sắn dây là loại cây thân dây, có tên khoa học là Pueraria thomsoni Benth, eraria triloba Mak., Dolichos spicatus Grag. thuộc họ Cánh bướm, Fabaceae pilionaceae. Trong y học cổ truyền, sắn dây được gọi là cát căn.

http://botsandaynguyenchat.vn/

Cây sắn dây có hai bộ phân chính dùng làm thuốc là rễ củ hay còn gọi là cát căn, và hoa sắn dây gọi là cát hoa. Trong đó, quan trọng nhất là phần củ (cát căn) với nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe và sự trẻ đẹp của con người.

Củ sắn dây được thu hoạch từ cuối tháng 10 cho tới tháng 4 năm sau, tùy từng địa phương. Khi thu hái củ sắn dây, người nông dân lấy rễ củ rửa sạch, bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài và cắt thành từng khúc để phơi khô. Để làm bột sắn dây nguyên chất, họ giã nhỏ, gạn lấy tinh bột và lọc đi lọc lại nhiều lần để lấy bột trắng nhất, nhiều tinh nhất, sau đó đen phơi thật khô để còn bảo quản được lâu.

 

Dựa vào đâu để biết  được bột sắn dây giúp hạ sốt an toàn?

Trong Dược điển Việt Nam năm 2002, củ sắn dây được ghi lại là một vị thuốc quý. Có vị ngọt, tính bình, khi vị thuốc này vào 2 kinh tỳ và vị của cơ thể sẽ giúp cơ thể giải cơ, thoát nhiệt, sinh tân và chỉ khát.

Hoa sắn dây còn dùng để giải độc, nhức đầu, lỵ ra máu, miệng khát…. Củ sắn dây chính là vị thuốc hạ sốt an toàn, giúp làm ra mồ hôi, chữa sốt khát nước, nhức đầu và lỵ ra máu.

Để hạ sốt an toàn bằng sắn dây, ngày dùng khoảng 8 – 20g dưới dạng thuốc sắc, dùng riêng hay phối hợp với các vị thuốc khác.

http://botsandaynguyenchat.vn/

 

Công thức giúp hạ sốt đơn giản từ sắn dây

- Bài thuốc hạ sốt đơn giản từ bột sắn dây nguyên chất: bột sắn dây nấu chín, hoặc pha nước ấm uống trực tiếp. Với trẻ nhỏ tốt nhất nên nấu bột sắn dây chín.

- Sắn dây chữa sốt cho trẻ nhỏ: Chuẩn bị 20g củ sắn dây cho vào 200ml nước sắc cho đến khi còn 100ml nước thì múc ra bát cho trẻ nhỏ uống. 

- Sắn dây chữa cảm mạo sốt như thế nào? Theo cuốn “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam” có hướng dẫn như sau: Cát căn 8g, ma hoàng 5g, quế chi 4g, đại táo 5g, thược dược 4g, sinh khương 5g, cam thảo 4g, nước 600ml, sắc còn 200ml, chia 3 lần uống trong ngày.

 

Bột Sắn Dây Nguyên Chất

 

 

HOTLINE 0985 21 41 31

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN - GIẢI ĐÁP MIỄN PHÍ

BỘT SẮN DÂY NGUYÊN CHẤT - 100% CHẤT LƯỢNG

CN1: 332/56A Độc Lập, P.Tân Quý, Q.Tân Phú, Tp.HCM

CN2: 15 Hàn Mạc Tử, P.Tân Thành, Q.Tân Phú, Tp.HCM

CN3: 255 Hoàng Hoa Thám, P.13, Q.Tân Bình, Tp.HCM

Email: vinastarchhcm@gmail.com | Website: botsandaynguyenchat.vn

Điện thoại: (028) 6682 0800 | 0938 618 128 - 0931 489 363

MST: 0 3 1 4 1 3 1 5 2 5

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
LiveChatFacebook